Độ rung cũng như độ ồn của máy xay sinh tố

posted in: MÁY XAY SINH TỐ

Độ rung cũng như độ ồn của máy xay sinh tố, Hầu như các loại máy từ máy xay sinh tố cầm tay cho đến máy xay sinh tố đa năng, công nghiệp dùng để kinh doanh đều có một độ rung cũng như độ ồn nhất định thường sẽ giao động trong khoảng từ 30 cho đến 110 Db. Công suất cao cũng như cấu tạo quá đơn sơ cũng chính là lý do gây nên tiếng động lớn.

Tuy nhiên, với những máy đời mới cao cấp hơn sẽ có chế độ khử rung, ồn sẽ giảm thiểu được tối đa, thậm chí còn chạy êm ru gần như không cảm giác gì cả.

máy xay sinh tố Philips cối thủy tinh

ĐỘ RUNG CỦA MÁY XAY SINH TỐ:

mui-tenTại sao lại phải quan tâm đến độ rung? Tác hại của độ ồn như thế nào? Lý do gây ra vấn đề này? Hãy cùng tôi giải quyết từng bước.

mui-tenĐộ rung khiến máy sẽ không hề chắc chắn, dễ rơi đổ gây nguy hại về tài sản cũng như sức khỏe con người. Một chiếc máy xay sinh tố Philips cối thủy tinh chẳng hạn, khi rung quá mạnh bị trơn trượt rớt xuống đất thì chắc chắn sẽ gây vỡ cối, bắn toàn bộ thủy tinh cũng như thực phẩm ra ngoài thật nguy hiểm phải không nào.

may xay sinh to dung de kinh doanh

ĐỘ ỒN CỦA MÁY XAY SINH TỐ

mui-tenVấn đề độ ồn, chẳng ai muốn chạy một chiếc máy xay sinh tố công nghiệp hay thập chí các máy xay sinh tố giá rẻ kém chất lượng trong nhà mà mỗi khi sử dụng đều kêu vù vù điếc óc cả. Nhất là khi gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ luôn cần không gian yên tĩnh thì điều này thật bất tiện đúng không nào.

mui-tenDù cho chiếc máy xay sinh tố loại nào tốt nhất có những bộ phận giảm âm, giảm rung thì cũng khó có thể tránh vài điều có thể gây nên hiện tượng này:

máy xay sinh tố loại nào tốt nhất

mui-tenChân cao su bao bọc ở đế máy bị mòn, lệch thậm chí bung ra cũng dễ khiến máy rung lắc mạnh gây tiếng ồn. Hãy luôn kiểm tra chân đế, mặt phẳng đặt để máy xay trước khi sử dụng, lo trước khỏi họa mà.

mui-tenCác lưỡi dao cắt bị lắp hơi lệch hoặc nghiêng khiến trong quá trình chạy nhanh gây lắc máy cũng tạo rung và ồn. Lắp đặt lưỡi dao cẩn thận, chính xác đừng vội vàng để bị nghiêng, lệch dễ hỏng máy.

mui-tenKhi lắp giữa cối và thân máy chưa đúng khớp sẽ khiến cùn, tung khớp ghép thậm chí vỡ bánh răng gây lắc mạnh và văng cối máy ra khỏi chân đế. Bạn cần lắp đúng khớp giữa cối máy và thân đế, thường các sản phẩm máy xay sinh tố đa năng nói chung đều có ngàm để giữ 2 chi tiết này với nhau, lắp chính xác sẽ nghe cạch một tiếng nhẹ.

mui-tenXay xát các đồ khô cứng như là dùng máy xay sinh tố xay được đá bi, các loại hạt bị văng ra đập vào thành cối máy xay cũng như ma sát với dao gây ồn và rung cực mạnh. Ở trường hợp này bạn nên sử dụng nút xay mồi để đảo trộn đều thực phẩm đến khi cảm giác không còn vướng víu trước bật công tắc xay.

máy xay sinh tố công nghiệp

mui-tenTrục chặc trong động cơ, bánh răng hoạt động bên trong máy cũng gây ra tiếng ồn cao và độ lắc mạnh. Nếu sử dụng có tiếng kêu bất thường bạn cần ngay lập tức đem ra trung tâm bảo hành máy xay sinh tố Philips, bảo hành Panasonic tại tp HCM cũng như các nơi uy tín để kiểm tra.

mui-tenBởi máy hoạt động ở tốc độ cao với nhiều chi tiết nhỏ thì chỉ cần một sai lệch cũng có thể máy hỏng hóc, chập cháy nguy hiểm.

mui-tenVậy đó, những chi tiết nhỏ có thể làm hỏng cả một bộ máy lớn, những tiếng ồn rung lắc có thể khiến bạn và người thân trong gia đình khó chịu cũng như thật khó để phát hiện tiếng động lạ nếu mỗi khi chạy máy xay sinh tố xay thịt đều sẵn có tiếng ồn quá to rồi.

mui-tenBạn cần cân nhắc thêm chi phí để mua những chiếc máy thông minh hiện đại có giảm ồn, giảm rung của các hãng lớn như máy xay sinh tố đa năng Panasonic, Philips, máy xay sinh tố đa năng Chiyoda,… Kinh tế đã ổn định thì rõ ràng an toàn hiệu suất cao mới là trên hết!

CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT HAY DƯỚI ĐÂY NHÉ :

>>>Kinh nghiệm để chọn mua các loại máy xay sinh tố đa năng loại tốt

>>>Có nên mua máy xay sinh tố hay không?

>>>Có những loại máy xay sinh tố nào trên thị trường

>>> Nên mua loại máy xay sinh tố hãng nào tốt nhất

>>>So sánh ưu và khuyết điểm của từng loại máy xay đa năng và sinh tố

>>Công suất máy xay sinh tố

>>Chọn Chất liệu vỏ máy và lưỡi dao thế nào để dùng được bền

>>>Tính năng nổi bật của mỗi dòng máy xay sinh tố