Một số linh kiện máy xay sinh tố Philips phổ biến nhất

Máy xay sinh tố muốn vận hành tốt thì nhất thiết phải có những linh kiện máy xay sinh tố Philips kèm theo. Những linh kiện này góp phần làm nên chất lượng của máy xay. Vậy trên thị trường có những loại linh kiện nào phổ biến.

Tóm tắt nội dung

1.Cối xay

Linh kiện máy xay sinh tố Philips đầu tiên phải kể đến là cối xay. Cối xay được coi như bộ phận không thể thiếu, cối xay này dùng để đựng thức ăn trước, trong và sau khi xay. Tùy vào từng loại máy xay mà có những kiểu cối xay khác nhau. Đối với máy xay Philips thì có những loại cối xay như:

a.Cối xay sinh tố

Cối này được coi như cối xay chính, có dung tích lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất. Khi xay nhiều thực phẩm cùng một lúc thì bạn nên chọn cối xay sinh tố để đảm bảo chất lượng.

b. Cối xay hạt

Cối này có dung tích nhỏ hơn dùng để xay những loại hạt như tiêu, tỏi…Hoặc cũng có thể được dùng để xay những hạt dinh dưỡng như đậu, óc chó, hạt điều chẳng hạn.

c. Cối xay thịt

Thịt là thực phẩm khá khô nên cần có cối xay riêng. Cối xay thịt hay cối xay khô được sử dụng với chức năng gần như nhau và tuyệt đối chính xác. Vì thế thịt sau khi xay thường nhuyễn và có độ sánh mịn.

2. Lưỡi dao

Trong quá trình sử dụng thì bạn có thể gặp vấn đề về lưỡi dao. Nếu không có lưỡi dao thì máy xay hoạt động như thế nào? Bởi thế linh kiện máy xay sinh tố Philips phổ biến thứ 2 là lưỡi dao.

Tùy theo kích thước của mỗi máy để chọn kích thước lưỡi dao cho phù hợp. Chất liệu làm nên lưỡi dao cũng được quan tâm, bạn nên chọn những chất liệu không rỉ sét, không bám bẩn và dễ vệ sinh để mang lại hiệu quả tố đa.

3. Lõi lọc

Để lọc được thực phẩm thơm ngon cho cả gia đình thì đừng quên linh kiện máy xay sinh tố Philips lõi lọc nhé. Lõi lọc thường được ưa chuộng bởi tính năng cũng như công dụng mà sản phẩm này mang lại.

Một lõi lọc tốt là lõi lọc có thể lọc được những tạp chất, những chất bẩn có trong thực phẩm để mang lại lợi ích tốt nhất cho người dùng. Hầu hết những loại lõi lọc trên thị trường đều được bán với giá khá thấp nên bạn không cần quá lo lắng khi lõi lọc bị hư đâu nhé.

4. Nắp cối xay

Để thực phẩm không bị văng ra ngoài trong quá trình xay thì việc tất nhiên chúng ta cần làm là kiểm tra nắp cối xay trước khi xay. Nhưng nếu nắp cối xay bị hư thì phải làm sao?

Trên thị trường linh kiện này được bày bán khá nhiều nên bạn đừng tiếc gì mà hãy sắm ngay những nắp cối xay phù hợp. Không chỉ giữ thức ăn mà còn đem lại nét thẩm mỹ cho máy xay đấy.

 

Ngoài những linh kiện như trên thì bạn còn có thể mua một số linh kiên cần thiết như dây nguồn, đũa máy xay hay thậm chí là thân máy xay để tiết kiệm chi phí mua máy mới.

Khi lựa chọn những linh kiện này thì bạn nên để ý đến thương hiệu tương thích với máy xay sinh tố Philips mà bạn đang sử dụng. Có thể những thương hiệu khác sẽ phù hợp nhưng chắc chắn không thể mang đến chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những linh kiện máy xay sinh tố Philips bạn cần biết để chọn cho mình những gì phù hợp nhất cho máy xay của bạn. Thường thì bạn mua máy xay ở đâu thì nên đến đó để chọn mua linh kiện chính hãng đi kèm. Không nên quá tin tưởng tại những địa chỉ khác để mua phải linh kiện kém chất lượng nhé.