Kinh nghiệm để chọn mua các loại máy xay sinh tố đa năng loại tốt

posted in: MÁY XAY SINH TỐ

Để chọn mua máy xay sinh tố tốt, điều đầu tiên bạn cần phải làm là phân tích cũng như hiểu rõ các nhu cầu của gia đình bạn để có những lựa chọn phù hợp và chính xác nhất. Nếu không cân nhắc kỹ, bạn có thể mua phải những chiếc máy với giá thành cao với quá nhiều chức năng tiên tiến nhưng bạn lại chỉ dùng được một phần nhỏ trong đó, hoặc đôi khi bạn mua phải những chiếc máy giá rẻ có quá ít chức năng để bạn sử dụng cần thiết.

Hãy điểm qua một số lưu ý sau đây để có thể dễ dàng lựa chọn nhé:

Máy xay sinh tố Zojirushi BM-RSQ08-GA

1: Có những loại máy xay sinh tố nào trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng máy, nhưng tập trung lại ta có thể phân chia ra 3 dòng máy chính để phục vụ cho mỗi nhu cầu riêng:

  • Nếu bạn muốn hướng đến gọn nhẹ dễ sử dụng cũng như để di chuyển thì bạn nên lựa chọn các loại máy xay sinh tố cầm tay.
  • Nếu bạn xác định để một chỗ gọn gàng dùng mỗi lần thì bạn có thể chọn lựa máy xay thông thường. Chúng phần lớn là có 2 loại cối xay để phục vụ cho xay khô như xay thịt, gạo, bột,…thấp lùn nhưng được trang bị lưỡi dao cứng và dày hơn hoặc xay nước phục vụ những việc như xay cháo, hoa quả,… cao hơn, hệ thống lưỡi dao mỏng và sắc.
  • Ngoài ra, còn loại thứ 3 là máy xay sinh tố đa năng, sản phẩm này thường có thêm các loại cối, công cụ tiện lợi tháo lắp dễ dàng để phục vụ các việc như ép hoa quả, đánh trứng,….
Máy xay sinh tố cầm tay Panasonic PASO-MX-SS1BRA

2: Nên mua loại máy xay sinh tố hãng nào tốt nhất

Một yếu tố quan trọng khi bạn tìm mua máy xay sinh tố có lẽ chính là thương hiệu cũng như xuất xứ của mặt hàng. Một thương hiệu có uy tín chắc chắn sẽ không đập bảng hiệu của mình với một sản phẩm kém chất lượng, cũng như mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm là sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành.

Ở đây tôi xin đưa ra tên của vài công ty sản xuất máy xay sinh tố nổi tiếng để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn như: Philips, Kangaroo, Panasonic, chiyoda, nutribullet, Electrolux, Shake and Take, Daewoo, SunHouse, GoldSun,…

3: So sánh ưu và khuyết điểm của từng loại máy xay đa năng và sinh tố

Máy xay sinh tố cầm tay Máy xay sinh tố thông thường Máy xay sinh tố đa năng
Công suất 300 – 700W 350 – 600W 220 – 500W
Xay thịt, cá
Đánh trứng Không
Xay đá, hạt khô Một số dòng có Một số dòng có
Ép hoa quả Không Không
Kích thước Gọn nhẹ, cầm tay mang đi thuận tiện. Thường có 02 cối nên khá gọn nhẹ. Có nhiều bộ phận nên khá cồng kềnh.
Chất liệu Nhựa Nhựa Nhựa, Thủy Tinh
Phụ tùng, công cụ Máy liền nên chỉ cần vệ sinh lưỡi dao trong nước 02 cối tháo lắp vệ sinh dễ dàng Nhiều cối, chi tiết gây khó khăn trong tháo lắp, vệ sinh
Mức giá 750.000 – 2 triệu 270.000 – 1.8 triệu 800.000 – 3 triệu
Máy xay sinh tố Philips HR2195

4: Mua máy xay sinh tố bao nhiêu tiền là ổn

Các sản phẩm Trung Quốc lan tràn nhiều vào Việt Nam, đôi khi chỉ tốn 100k là bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy xay sinh tố giá rẻ nhưng liệu dùng có an toàn, có bền hay không là vấn đề đặt ra cấp thiết cho người tiêu dùng.

Thông thường, nếu bạn mua chỉ để phục vụ những mục tiêu đơn giản như xay hoa quả, xay cháo,… thì bạn có thể mua với mức giá từ 200 – 500k là ổn. Nhưng nếu bạn muốn thêm những tiện ích như xay thịt, đá, ép hoa quả,… thì mức giá bạn cần bỏ ra là từ 1 triệu – 2.5 triệu.

5: Công suất máy

Công suất chính là hiệu suất của máy nó ảnh hưởng đến thời gian, tốc độ xay cũng như điện năng tiêu tốn. Ta có thể chia ra làm 2 mức chính là dưới 300W và trên 300W.

6: Chất liệu vỏ máy và lưỡi dao thế nào để dùng bền

Chất liệu vỏ máy xay sinh tố gồm có bằng nhựa và thủy tinh, đây là 2 chất liệu phổ biến trên thị trường hiện nay bởi tính tiện lợi, làm sạch dễ dàng.

Còn về phần lưỡi dao, có các loại lưỡi sắt, lưỡi inox,… nhưng bạn nên lựa chọn lưỡi inox bởi tính sạch sẽ cũng như vệ sinh dễ dàng.

Máy xay sinh tố Philips HR2874

7: Tính năng nổi bật của mỗi dòng máy

Lựa chọn mua hàng bạn cũng cần chú ý đến các tính năng nổi bật được giới thiệu của riêng mỗi dòng máy ví dụ như xay cùng lúc được nhiều thực phẩm khác nhau, hay là tự ngắt khi dòng quá tải,… mỗi tính năng sẽ có tác dụng riêng khá cần thiết theo từng điều kiện.

8: Độ rung cũng như độ ồn của máy

Máy xay sinh tố đều có độ rung cũng như độ ồn nhất định, thường là giao động từ 70 – 110dB. Bạn nên lựa chọn kỹ càng và theo hoàn cảnh gia đình để có lựa chọn tốt nhất.

9: Các phụ kiện đi kèm và chế độ bảo hành cho từng sản phẩm

Thường thì các máy cầm tay sẽ không có phụ kiện đi kèm, máy xay thông thường sẽ có 2 cối đi kèm và máy đa năng thì gồm rất nhiều phụ kiện với tác dụng khác nhau.

Trừ các sản phẩm giá rẻ trôi nổi thì các loại máy xay sinh tố thường có thời gian bảo hành 1 năm, cá biệt có dòng sản phẩm của Phillips và Chiyoda thì bảo hành 2 năm.

Để nghiên cứu sâu hơn nữa tìm ra máy xay sinh tố loại nào tốt nhất thì hãy cùng chúng tôi đi sâu vào từng đề mục tìm hiểu thêm thông tin. Hãy để bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

THAM KHẢO THÊM:

>>>>> Có nên mua máy xay sinh tố hay không?