Chăm sóc sức khỏe với thể dục ,thể thao

Tập thể dục rất hữu ích vì nó chăm sóc cơ thể một cách toàn diện và tập thể dục thường xuyên đem lại nhiều tác dụng. Trong quá trình tập thể dục, máu sẽ được đẩy vào các mô và các tế bào nhiều hơn, cung cấp cho chúng nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn. Tập thể dục có thể tăng cường sức mạnh và sự năng động cho cơ bắp, giảm nguy cơ bị liệt toàn thân, tăng mật độ xương và giảm nguy cơ mắc chứng loãng xương.

the-duc-the-thao-3

Tập thể dục và hoạt động đều đặn cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường, béo phì. Những người tập thể dục đều đặn cũng sẽ sống thọ hơn, chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn. Cũng có một số nghiên cứu cho rằng thể dục hỗ trợ tốt cho các phương pháp điều trị những căn bệnh về thần kinh như lo lắng và trầm cảm.

the-duc-the-thao-

Đi bộ – Môn thể thao tốt 

Đi bộ 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần đem lại sức khỏe dẻo dai.

Chạy bộ cũng tốt

Chạy bộ giúp giảm thiểu nhiều căn bệnh như mỡ gan, mỡ máu, bệnh tim…

Chạy bộ đem lại thân hình săn chắc, khỏe mạnh và giúp giảm nguy cơ mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tim mạch…

the-duc-the-thao-2

Các nhà nghiên cứu khẳng định, chạy bộ không chỉ tốt cho sức khỏe còn là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Môn tập này đặc biệt quan trọng ở thời gian và bước khởi động. Nếu bạn sắp xếp tập được khoảng 30 phút mỗi lần thì môn chạy bộ sẽ có hiệu quả tốt. Chẳng thế mà người Hy Lạp đã nhắc đến môn thể thao này như một phương pháp để khỏe đẹp và thông minh hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng bạn nên bắt đầu một cách thoải mái. Những gì bạn cần đạt được là một tốc độ ổn định. Bí quyết là bắt đầu chạy với tốc độ chậm hơn tốc độ bạn có thể duy trì lâu dài. Sau khoảng 10 phút tập, bạn thấy quen rồi thì hãy tăng từ từ tốc độ lên. Khi bạn đã quen với môn chạy hơn, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được tốc độ tự nhiên của mình để áp dụng vào giai đoạn chạy đầu tiên sau khi khởi động và thả lỏng. Các bác sĩ cũng nhắc rằng, dù là đi bộ, chạy bộ hay tập bất cứ môn thể thao nào, bạn cũng đừng quên khởi động và thả lỏng.

Khi đã quen với môn chạy rồi thì có thể bắt đầu với những thử nghiệm mới như bắt đầu chạy ở những đoạn dốc. Chạy bước nhỏ, vung tay mạnh lên khi gặp bất cứ đoạn dốc nào, giữ cơ thể lùi sau một chút khi xuống dốc, vì chạy xuống dốc sẽ làm đau gối, lưng và mắt cá chân. Hoặc, bạn có thể chạy thật nhanh trong 30 giây hoặc hơn, sau đó chạy chậm lại trong một phút rồi lại tiếp tục chu kỳ ấy.

the-duc-the-thao-4

Thái cực quyền – môn thể thao không tốn kém

Thái cực quyền là môn thể thao đặc thù, trong nhu có cương, trong cương có nhu, âm dương kết hợp. Công dụng tốt nhất của môn Thái cực quyền là cải thiện hệ thống thần kinh. Những người tập Thái cực quyền từ ba năm trở lên có sự cân bằng khá tốt, dù chân chạm phải vật gì cũng không dễ vấp ngã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *