Cách sử dụng máy xay sinh tố philips 600w đúng chuẩn nhất

posted in: MÁY XAY SINH TỐ

Máy xay sinh tố Philips 600w là người bạn đồng hành cùng chị em trong công việc nội trợ hằng ngày. Vì thế để sử dụng máy được tốt hơn, tăng tuổi thọ cho sản phẩm thì bài viết sẽ giới thiệu cách sử dụng máy xay sinh tố Philips 600w đúng chuẩn nhất.

may-xay-sinh-philips-hr2115

1.Cách khởi động máy an toàn

Cách sử dụng máy xay sinh tố Philips 600w đầu tiên cần lưu ý chính là khởi động máy. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi người dùng phải nắm được kiến thức cơ bản.

Khởi động máy là bước nhất định phải có để xay nhuyễn thức ăn nhưng không phải bất cứ lúc nào cũng có thể khởi động. Bạn nên nắm bắt được một số nguyên tắc như:

a.Kiểm tra nguồn điện

Khi khởi động máy trước hết bạn phải kiểm tra nguồn điện có đảm bảo hay không. Nếu trường hợp nguồn điện gặp vấn đề có thể ảnh hưởng đến quá trình khởi động cũng như vận hành của máy xay sinh tố.

b.Kiểm tra cối xay

may-xay-sinh-philips-hr2115-5

Vị trí: cách sử dụng máy xay sinh tố Philips 600w đúng chuẩn cũng được khuyến cáo xem kĩ vị trí đặt cối xay trước khi khởi động. Nếu cối xay chưa đặt đúng vị trí thì bạn nên điều chỉnh lại.

Thức ăn: máy xay chỉ hoạt động tốt nhất khi cối xay có chứa thức ăn. Tuyệt đối không khởi động cối xay khi không có thức ăn trong cối xay chính và những cối xay phụ đi kèm. Nếu bạn khởi động máy trong trường hợp này có thế làm cháy máy và giảm tuổi thọ của máy.

2. Kiểm tra máy khi tắt

mui-tenLưu ý về cách sử dụng máy xay sinh tố Philips 600w thứ 2 chính là khi máy chuẩn bị ngưng hoạt động. Thời điểm này bạn không nên quá nóng vội mở nắp máy khi máy chưa có dấu hiệu ngừng hẳn. Vì sao?

mui-tenBảo vệ máy: nếu bạn tháo nắp máy lúc này có thể làm cho máy bị mất cân bằng dẫn đến tình trạng lệch khỏi vị trí đang xay. Như vậy ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy.

mui-tenBảo vệ an toàn cho sức khỏe: khi mở nắp máy mà máy xay chưa dừng hẳn, một là thức ăn dễ văng ra ngoài gây mất vệ sinh, 2 là có thể có những tác động ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không lường trước được.

may-xay-sinh-to-philips-hr2118

3. Kiểm tra định mức của máy

mui-tenMột trong những cách sử dụng máy xay sinh tố Philips 600w đúng chuẩn bạn không nên bỏ qua chính là định mức của máy. Đối với mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có một định mức xay riêng. Như vậy vừa xay cho thực phẩm được nhuyễn và ngon hơn.

mui-tenPhần định mức này nếu vượt quá ngưỡng sẽ làm cho máy xay bị quá tải gây hư hại máy trong quá trình sử dụng. Vậy nên bạn nên xay thực phẩm với một lượng vừa đủ. Nếu nhu cầu thực phẩm quá nhiều thì có thể xay nhiều lần để đảm bảo định mức an toàn nhất.

mui-tenNgoài ra để máy hoạt động tốt, bền bỉ bạn nên loại bỏ những thực phẩm quá cứng như xương thịt, xương cá hay những thực phẩm khó xay nhuyễn khác trước khi bỏ thực phẩm vào máy xay.

may-xay-sinh-philips-hr2116

mui-tenLàm như vậy thì thời gian xay nhanh hơn mà thực phẩm cũng nhuyễn hơn. Hơn nữa nếu bạn không muốn tình trạng nhà bếp của mình lênh láng nước thì nên để máy xay, cối xay chính, cối xay phụ thật khô ráo trước khi bỏ thực phẩm vào xay.

mui-tenTrên đây là những lưu ý về cách sử dụng máy xay sinh tố Philips 600w bạn nên lưu ý để có cho mình những thực phẩm thơm ngon. Máy xay sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình nếu được bảo vệ kỹ càng , cẩn thận vì thế hãy bỏ một ít thời gian tìm hiểu để có cách sử dụng chính xác nhất cho máy xay của bạn.

CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT HAY DƯỚI ĐÂY NHÉ :

>>>Kinh nghiệm để chọn mua các loại máy xay sinh tố đa năng loại tốt

>>>Có nên mua máy xay sinh tố hay không?

>>>Có những loại máy xay sinh tố nào trên thị trường

>>> Nên mua loại máy xay sinh tố hãng nào tốt nhất

>>>So sánh ưu và khuyết điểm của từng loại máy xay đa năng và sinh tố

>>>Công suất máy xay sinh tố

>>>Chọn Chất liệu vỏ máy và lưỡi dao thế nào để dùng được bền

>>>Tính năng nổi bật của mỗi dòng máy xay sinh tố

>>>Độ rung cũng như độ ồn của máy xay sinh tố

>>>Phụ kiện đi kèm cũng như chế độ bảo hành của máy xay sinh tố

>>>Máy xay sinh tố đa năng Philips HR2118 Tốt Nhất

>>>Nên Mua Máy xay sinh tố 02 cối Kangaroo KG302 hay là máy xay sinh tố panasonic mx-gx1561wra

>>>Máy xay sinh tố đa năng nào tốt nhất hiện nay?

>>>5 Mẫu máy xay sinh tố Panasonic tốt nhất hiện nay

>>>Chế độ bảo hành của các hãng máy xay sinh tố như thế nào?

>>>Có nên mua các loại máy xay sinh tố giá rẻ tầm 200 nghìn?

>>>Giới thiệu máy xay sinh tố đa năng Chiyoda 2268

>>>Ưu điểm máy xay sinh tố BlueStone BLB-5335W

>>>Máy xay sinh tố nhựa và thủy tinh thì chọn loại nào?

>>>Các loại máy xay sinh tố Panasonic được người tiêu dùng ưa chuộng nhất

>>>Cách lựa chọn đại lý máy xay sinh tố Philips